Frontpage Slideshow | Copyright © 2006-2011 JoomlaWorks Ltd.
Frontpage Slideshow | Copyright © 2006-2011 JoomlaWorks Ltd.
Frontpage Slideshow | Copyright © 2006-2011 JoomlaWorks Ltd.
Thứ năm, 07 Tháng 8 2014 08:37

Thông tin về kỳ thi Preliminary English Test (PET) – CEFR Level B1

 

PET (Preliminary English Test) là chứng chỉ tiếng Anh tương đương với trình độ Trung cấp (B1) trên Khung Tham Chiếu Chung Châu Âu Về Ngôn Ngữ (CEFR-Common European Framework of Reference for Languages).

 

PET là chứng chỉ có giá trị cho người học sử dụng cho mục đích làm việc, đi du học hay phát triển sự nghiệp trong môi trường làm việc quốc tế.

 

Bài thi PET bao gồm 4 kỹ năng – Đọc, Viết, Nghe và Nói, sử dụng các ngữ liệu từ đời sống hàng ngày. Bài thi phát triển các kỹ năng thực tế, thường được sử dụng phổ biến với các công việc quản lý, thư ký, văn phòng và trong nhiều ngành công nghiệp như du lịch – yêu cầu giao tiếp với người bản ngữ cao.

 

Chứng chỉ PET được công nhận như thế nào?

 

Chứng chỉ PET do Hội đồng Khảo thí Tiếng Anh Đại học Cambridge cấp có giá trị vĩnh viễn và có hiệu lực trên toàn thế giới.

 

Theo yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo (Công văn số 7274/BGDĐT-GDĐH ban hành ngày 31/10/2012), sinh viên đại học, cao đẳng không chuyên ngữ sau tốt nghiệp phải đảm bảo có trình độ ngoại ngữ B1 (cấp độ 3/6) theo Khung Tham Chiếu Chung Châu Âu Về Ngôn Ngữ CEFR.

Từ năm 2012, theo yêu cầu của Bộ Giáo dục Ðào tạo (Thông tư 05-2012-TT-BGDĐT ban hành ngày 15/2/2012), học viên và nghiên cứu sinh của bậc đào tạo Thạc sỹ và Tiến sĩ tại tất cả các trường Ðại học phải đạt trình độ B1 (cấp độ 3/6), tương đương chứng chỉ bài thi PET và B2 (cấp độ 4/6), tương đương chứng chỉ bài thi FCE theo Khung Tham Chiếu Chung Châu Âu Về Ngôn Ngữ CEFR).

Tại Đại học Thái Nguyên, chứng chỉ PET là yêu cầu bắt buộc đối với các cá nhân tham gia thi tuyển công chức, viên chức ngạch giảng viên.

 

Cục Xuất nhập cảnh Vương quốc Anh (UK Border Agency-UKBA) sử dụng các kỳ thi của Cambridge English Exams cho việc yêu cầu xét duyệt VISA các hạng khác nhau cho mục đích học tập, làm việc và định cư.(Danh sách các chứng chỉ được UKBA chấp nhận:https://www.gov.uk/government/uploads/system/uploads/attachment_data/file/261533/new-approved-english-tests.pdf). 

Xem thêm chi tiết thông tin các cơ quan chính phủ, tổ chức giáo dục và nhà tuyển dụng trên khắp thế giới công nhận bài thi PET và các bài thi Cambridge English khác tại:http://www.cambridgeenglish.org/recognition/index.aspx?s=1

 

Cấu trúc bài thi PET gồm những gì?

 

Bài thi PET gồm 3 phần thi: Đọc và Viết, Nghe, Nói

 

  • Đọc và Viết: 1 giờ 30 phút (chiếm 50% tổng điểm)

Kiểm tra khả năng đọc hiểu ý chính của các ký hiệu, báo, tạp chí và khả năng sử dụng từ vựng, cấu trúc một cách chính xác

 

  • Nghe: khoảng 30 phút (chiếm 25% tổng điểm)

Kiểm  tra khả năng nắm bắt được các tài liệu nói như các thông báo hay các cuộc hội thoại về đời sống thường ngày

 

  • Nói: 10-12 phút (chiếm 25% tổng điểm)

Kiểm tra khả năng tham gia vào các cuộc hội thoại bằng cách đặt và trả lời các câu hỏi và nói về những thứ bạn thích hay không thích. Thí sinh sẽ tham gia thi nói với 1 thí sinh khác hoặc theo nhóm 3 thí sinh. Hình thức này giúp cho bài thi có tính thực tế và xác thực hơn.

 

Tải bài thi mẫu PET tại: www.cambridgeenglish.org/pet

 

 

Kết quả bài thi PET được tính như thế nào?

 

  • Đỗ hạng Xuất sắc 90-100 điểm (Pass with Distinction): Thí sinh xuất sắc thể hiện năng lực cao hơn trình độ B1 sẽ được ghi nhận Đỗ hạng Xuất Sắc và nhận được Chứng chỉ PET ở trình độ B2;
  • Đỗ hạng Ưu 85-89 điểm (Pass with Merit) hoặc Đỗ 70-84 điểm (Pass): Thí sinh Đỗ hạng Ưu hoặc Đỗ sẽ nhận được chứng chỉ PET ở trình độ B1.
  • Chứng chỉ ở trình độ A2 (45-69 điểm): Nếu kết quả của thí sinh dưới trình độ B1 và ở trình độ A2, thí sinh sẽ được nhận chứng chỉ ở trình độ A2. Thí sinh với số điểm thấp hơn trình độ A2 thì không được nhận chứng chỉ.

 

Đăng ký thi PET ở đâu?

 

Mọi chi tiết xin liên hệ : 

Văn phòng ủy quyền thi tiếng Anh quốc tế của Cambridge ESOL - Mã số VN207

Trung tâm Phát triển Nguồn lực Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên

Phường Tân Thịnh - TP Thái Nguyên

Điện thoại : 0280 3848 633

 Fax: 0280 3648 633

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

LIÊN KẾT ĐỐI TÁC

ĐHTN

IIC đối tác

Sở GDDT Thái Nguyên

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Send a message via Yahoo to Admin Send a message via Skype to Admin
Telephone number of Admin 0208.3848.633

LIÊN KẾT WEBSITE